Tuesday, 14/07/2020 - 00:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Cuộc thi “Sáng tạo các giải pháp bảo vệ môi trường dành cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa"

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì vấn đề môi trường vừa và đang ngày càng trở nên quan trọng hơn, nó làm ảnh hưởng tới cuộc sống và sức con người. Trên các phương tiện thông tin đại chúng hằng ngày, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh, những thông tin về chuyện môi trường bị ô nhiễm. Bất chấp những lời kêu gọi bảo vệ môi trường nhưng tình trạng ô nhiễm càng lúc càng trở nên trầm trọng. Vì vậy, chúng ta phải đấu tranh và cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

Cuộc thi  “Sáng tạo các giải pháp bảo vệ môi trường dành cho học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa” lần đầu tiên được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức đã góp phần khơi mở tiềm năng, phát huy ý tưởng sáng tạo cho các Học Sinhvà đến với cuộc thi nàyTrường THCS Hoàng Hoa Thám tham gia với 3 sản phẩm:

   1. “Cải tiến tivi  hoặc máy vi tính củ làm hồ nuôi cá trong gia đình”.

   2.  “Nghiên cứu chế tạo bơm nước giếng bằng tay từ rác thải”.

   3. “ Sáng tạo các giải pháp bảo vệ môi trường”

Các sản phẩm tham gia dự thi đều nêu lên được nguyên nhân và thực trạng ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, khí quyển hiện nay và đề ra các biện pháp khắc phục cụ thể. Đặc biệt, các em đã trực tiếp tìm hiểu và nghiên cứu thực trạng môi trường ở địa bàn dân cư gần nơi sinh sống, với sự hướng dẫn và giúp đỡ của giáo viên các em đã sáng tạo và làm ra các sản phẩm thiết thực để tham gia dự thi... qua các sản phẩm mà các em thực hiện không chỉ giúp khắc phục về vấn đề môi trường mà còn để gửi đi một thông điệp: mỗi người hãy bằng những hành động nhỏ như: tiết kiệm điện, nước, hạn chế sử dụng túi nilon, không vứt rác bừa bãi... để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

    Cuộc thi lần này được xem như là một hoạt động trải nghiệm, sáng tạo nhằm mục đích đó. Thông qua cuộc thi, các em sẽ nhận thức rõ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng và có cách ứng xử đúng đắn trước các vấn đề môi trường. Từ đó, hình thành các tri thức, kỹ năng, biện pháp để lựa chọn, sử dụng một cách hợp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên và giải quyết các vấn đề môi trường nơi các em đang học tập, sinh sống.

Một số hình ảnh về cuộc thi
Nguồn: hhtham.camlam.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 8
Tháng 07 : 56
Năm 2020 : 3.844