Friday, 28/01/2022 - 14:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Hoa Thám

Cam kết chất lượng giáo dục của trường THCS Hoàng Hoa Thám, năm học 2020-2021

Chương trình giáo dục chính khóa: 14 môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử. Địa, GDCDân, Công nghệ, Nhạc, Họa, Thể dục, Tin học. Thực hiện theo khung phân phối chương trình hiện hành  của Bộ GDĐT; Phân phối chương trình do tổ, nhóm chuyên môn nhà trường xây dựng đề xuất Hiệu trưởng ký duyệt.

2.Chương trình HĐGDNGLL: Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT (2 tiết/tháng) theo chủ điểm; Sinh hoạt lớp vào đầu tuần 1 tiết/tuần; Chào cờ đầu tuần (Thứ Hai, 1 tiết/tuần)

Tài liệu đính kèm: Tải về

HS nghỉ học: Khi HS nghỉ học có lý do, PHHS điện thoại báo cho GVCN lớp chú ý nguyên nhân, thời gian. Khi HS trở lại lớp học PHHS báo cho GVCN biết để tiếp tục theo dõi.

-Theo dõi chuyên cần hàng ngày: Nhà trường điểm danh HS vào đầu mỗi tiết học, nếu HS vắng sẽ báo cho PHHS cùng phối hợp tìm hiểu nguyên nhân đưa HS trở lại lớp học (nếu HS bỏ học đi chơi).

-HS bỏ học: Nhà trường chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi việc học tập của HS trên lớp, khi HS bỏ học giáo viên của nhà trường sẽ đến gặp trực tiếp gia đình để tìm hiểu nguyên nhân huy động HS trở lại lớp học. Trường hợp HS cố tình bỏ học, nhà trường sẽ lập danh sách HS bỏ học gửi về Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục của xã, Ban Chỉ đạo PCGD xã Cam An Nam tư vấn cho gia đình HS và hỗ trợ nhà trường huy động HS trở lại lớp học; Đối với những gia đình khó khăn, PHHS cần báo cho nhà trường để huy động các mạnh thường quân hỗ trợ.

1.2. Giáo dục toàn diện cho HS về Đức, Trí, Thể, Mỹ

-Nhà trường tuyên truyền tới PHHS vai trò của gia đình trong công tác giáo dục HS, xây dựng kế hoạch và cung cấp các tài liệu liên quan tới giáo dục của nhà trường: Mục tiêu, cách thức; chương trình chính khóa, kế hoạch HĐNGLL, kế hoạch kiểm tra, nêu rõ những việc PHHS cần làm.

-PHHS theo dõi sát kế hoạch của nhà trường, nhắc nhở HS học tập; kịp thời phản ánh đến nhà trường những vấn đề khó khăn HS đang gặp phải đề nghị nhà trường tìm biện pháp tháo gỡ.

1.3. Thực hiện các hoạt động GDNGLL, rèn các kỹ năng cơ bản cho HS

-Nhà trường: Xây dựng kế hoạch cụ thể, đề xuất PHHS hỗ trợ.

-PHHS hỗ trợ nhà trường các vấn đề: Giới thiệu PH có khả năng về tổ chức các trò chơi dân gian tham gia cùng Ban HĐNGLL tổ chức trò chơi dân gian mừng khai giảng năm học và mừng Tết Nguyên Đán; Phối hợp với nhà trường tổ chức cho HS biểu diễn các chương trình văn nghệ; Tổ chức các hoạt động văn hóa lành mạnh, giáo dục các kỹ năng cho HS trong hè, tổ chức theo dõi, đánh giá việc tham gia các hoạt động trong hè của HS tại nhà; Hỗ trợ nhà trường trong công tác rèn luyện kỹ năng sống cho HS:PHHS cùng tham gia chăm sóc các di tích lịch sử, thăm hỏi gia đình Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình neo đơn tại địa phương cùng với GV, HS của nhà trường; Giới thiệu cho nhà trường những người có khả năng về các lĩnh vực: an toàn giao thông, lịch sử, văn học – nghệ thuật … để nhà trường liên hệ tổ chức các buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề cho HS; Giới thiệu cho nhà trường địa chỉ các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng, địa chỉ của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình neo đơn; Hỗ trợ nhà trường tổ chức cho HS tham gia tìm hiểu chăm sóc phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa cách mạng ở địa phương.

1.4. Đảm bảo ANTT và an toàn cho HS khi đến trường

-Nhà trường:Tăng cường giáo dục các kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho HS; Hướng dẫn cho HS, PHHS, giáo viên báo cáo kịp thời những sự việc an ninh trong và ngoài nhà trường.

-PHHS:Phối hợp với nhà trường và địa phương giám sát cổng trường; thực hiện phong trào Cổng trường em trật tự, an toàn đặc biệt trong giờ cao điểm khi HS đến trường và tan học; Phát hiện báo cho cơ quan chức năng và nhà trường những hiện tượng xấu: kẻ trộm cắp, cướp giật, quất rối HS trên đường tới trường. Giám sát các hàng quán và các hộ kinh doanh xung quanh nhà trường, kịp thời phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật, lôi kéo HS vào con đường nghiện ngập, ăn chơi, bỏ học để tiến hành xử lý; Hỗ trợ nhà trường giám sát bảo đảm an ninh trong các hoạt động tập thể, lễ hội, Hội khỏe Phù Đổng…

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 361
Năm 2022 : 361